Ítalskar snittur

Þessi réttur er upplagður sem forréttur eða smáréttur. Ég get lofað því að hann svíkur aldrei.

Uppskriftin er fyrir fjóra.

 

 Efni:

 

  • 8 skorpulausar brauðsneiðar

     

  • 2 tómatar – skornir í þunnar sneiðar

     

  • 4-6 hvítlauksrif marin

     

  • 3 tsk. oregano

     

  • 2 tsk. basilíka – 20 blöð ef notuð er fersk basilíka

     

  • 1 tsk. svartur pipar

     

  • ½ bolli góð ólífu olía

     

  • 1 bolli svartar ólífur – skornar í þunnar sneiðar

     

  • rifinn mosarella ostur

     

 

 

Aðferð:
Olíunni, kryddinu, ólífunum og tómatsneiðunum er blandað varlega saman – passa að skemma ekki tómatsneiðarnar og látið standa í 1-2 klst. Skorpan er skorina af brauðinu svo snitturnar verði ferkantaðar. Tómatsneiðunum er síðan dreift jafnt á brauðið svo og kryddleginum með ólífunum og kryddinu og loks er ostinum stráð yfir. Brauðið er sett inn í heitan ofninn og látið bakast þar til osturinn er orðinn fallega brúnn.

 

 Þegar snitturnar eru notaðar sem forréttur er gott að bera ferskt grænt salat með. Ef nota á þetta sem smárétt er best að skera hverja sneið í 4 parta.