Nýpressaðir ávaxtasafar

Það er yndislegt að byrja daginn á því að pressa sér ávaxta- og grænmetissafa. Margir láta 1 – 2 glös af slíkum drykk duga sér til hádegis.    Sjálf gæti ég ekki hugsað mér daginn án þess að fá mér a.m.k, eitt gott glas af einhverjum safa.

Appelsínur – gulrætur og engifer

  • 3 appelsínur
  • 1 sítróna
  • 3 sm biti af engifer
  • gulrætur – fyllt er upp í mælikönnuna með gulrótunum

Pressið ávextina í mælikönnu en miðað við 800 – 1000 ml. fyrir tvo fullorðna.

 

Appelsínur – gulrætur – engifer og spínat

  • 3 appelsínur
  • ½ sítróna
  • 3 sm biti af engifer
  • 2 hnefar ferskt spínat
  • gulrætur – fyllt er upp í mælikönnuna með gulrótunum

Pressið ávextina í mælikönnu en miðað við 800 – 1000 ml. fyrir tvo fullorðna.

Appelsínur – gulrætur og mandarínur

  • 2 appelsínur
  • ½ sítróna
  • 4 mandarínur
  • gulrætur – fyllt er upp í mælikönnuna með gulrótunum

Pressið ávextina í mælikönnu en miðað við 800 – 1000 ml. fyrir tvo fullorðna.

Appelsínur – gulrætur og epli

  • 2 appelsínur
  • ½ sítróna
  • 2 epli

gulrætur – fyllt er upp í mælikönnuna með gulrótunum

Pressið ávextina í mælikönnu en miðað við 800 – 1000 ml. fyrir tvo fullorðna.

Allt hráefni í þessa safa er hægt að fá á græna torgi Blómavals.

Eðalvín mæla með Beringer Zinfandel Blush

Mjög ávaxtaríkt með keim af sætum eplum og jarðaberjum. Mjög ljúft vín til að drekka eitt og sér í góðum félagsskap. Passar einnig mjög vel með salatréttum og pasta.

Kjörhitastig til neyslu: 7 – 8°

Fæst í öllum verlsunum ÁTVR kr. 970